Trang chủ » Gà chọi ở đâu khỏe nhất tại Việt Nam?

Gà chọi ở đâu khỏe nhất tại Việt Nam?

Gà chọi ở đâu khỏe nhất tại Việt Nam luôn là câu hỏi của mọi anh em chơi đá gà. Đối với những ai đam mê gà, thích đá gà thì luôn luôn muốn tìm hiểu các giống gà chọi chất lượng. Trong bài viết này Como1907 đã tổng hợp và chọn lọc thông tin kỹ càng để mang tới cho anh em danh sách những nơi có gà chọi khỏe nhất tại Việt Nam.

Gà chọi hay nhất khu vực miền Bắc

Miền Bắc thường hay nuôi gà đòn nên có những địa điểm sản sinh ra những con gà chọi cực kỳ xuất sắc và còn khẳng định được tên tuổi của mình. Dưới đây là những nơi mà anh em có thể sở hữu được những chú gà chọi tiềm năng nhất.

Gà Thổ Hà – Bắc Giang

Gả Thổ Hà thì nổi tiếng, ai đã chơi thì chắc chắn là biết. Gà Thổ Hà được mệnh danh là chiến kê đất Bắc với vô số những trận đấu ấn tượng. Gà ở đây vô cùng dai sức, bền bỉ, tấn công bằng những cú đá như trời giáng để kết thúc đối thủ.

Gà Thổ Hà Bắc Giang

Gà Thổ Hà Bắc Giang

Không chỉ người Việt Nam mà kha khá người nước ngoài tới đây mua gà về chơi, mua gà về nuôi đi đá. Những chú gà ở đây có giá vài triệu là chuyện quá bình thường, những chiến kê nào đã cho thử sức trận mạc cũng được đánh giá khoảng chục triệu tới cả trăm triệu.

Gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô – Hà Nội

Ở Hà Nội nổi tiếng có khu vực Nghi Tàm và Nghĩa Đô, hai địa điểm này vốn vẫn có truyền thống nuôi và đá gà từ xa xưa. Trước khi đô thị hóa thì 2 vùng này là thánh địa của các kê thủ. Thanh niên trai tráng ai cũng tự nuôi cho mình một chú gà chiến để góp vui với hội làng hoặc để làm kinh tế.

Những chú gà đá Nghi Tàm/Nghĩa Đô luôn có những cú đá mạnh, sát thương cao và có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng chỉ với một cú đạp. Hiện nay thì do đất chật người đông nên số người nuôi gà chiến để bán cũng ít đi, dòng giống gà này cũng mai một đi nhiều do không còn giữ được gen chuẩn.

Gà chọi Thái Bình

Thái Bình là sới gà số 1 của đất Bắc, số lượng gà chọi tại đây nhiều vô kể. Những chú gà chọi quê lúa Thái Bình tuy tiếng tăm không bằng các khu vực khác nhưng các chiến kê đi vào lòng người thì không thiếu chút nào. Do diện tích đất rộng nên phong trào chơi gà ở đây khá là mạnh, diện tích nuôi rộng lớn kết hợp nguồn thức ăn phải nói là cực kỳ dồi dào.

Gà chọi Thái Bình

Gà chọi Thái Bình

Gà chọi Bắc Ninh

Gà chọi đất Bắc hay nhất thì phải nói là ở Bắc Ninh. Ngoài những làn điệu quan họ thì các chiến kê ở đây cực kỳ dũng mãnh luôn. Tuy không nổi tiếng nhất nhưng lại đảm bảo chất lượng nhất, gà chọi Bắc Ninh luôn là lựa chọn số 1 dành cho các kê thủ đất Bắc.

Gà chọi hay nhất miền Trung

Miền Trung thì chỉ có Bình Định và Ninh Thuận là 2 địa điểm có thú chơi gà chọi, còn lại thì hầu như phong trào này không nổi lắm. Bình Định thì nổi tiếng cả trong nước và nước ngoài với những kê thủ bất khả chiến bại nổi danh.

Gà chọi khỏe Bình Định

Bình Định xưa nay cũng là vùng đất võ, có thể vì vậy mà những chú gà tại đây đều rất hiếu chiến và lì đòn. Khu vực này nuôi gà từ triều đại nhà Tây Sơn. Nguyễn Lữ khi đó nhìn gà chọi đánh nhau mà sáng tạo ra Hùng Kê Quyền.

Gà chọi Bình Định vô cùng lì đòn, chịu được 20-40 hồ đòn là chuyện quá bình thường. Ngoài độ lì đòn thì không thể không nói tới những miếng đánh chất lượng. Hiện nay tại Bình Định có khoảng 900 cá thể gà được bảo tồn nguồn gen tốt nhất. Đây là giống gà chọi hiếm hoi được chăm chút tận răng đến như vậy.

Gà chọi Vạn Giã – Khánh Hòa

Ở khu vực Vạn Giã thì nhiều kê thủ nuôi gà chọi vừa để kinh doanh và vừa để chơi. Chính ngón nghề này đã tạo nguồn sống cho rất nhiều người, coi đây như là một nghề để kiếm sống. Vạn Giã là nơi thường xuyên được ghé thăm của những người chuyên đi đá gà tại các sới gà lớn nhất, đến đây mà tìm được một con gà chọi ưng ý thì quá là tuyệt vời.

Gà chọi Vạn Giã - Khánh Hòa

Gà chọi Vạn Giã – Khánh Hòa

Gà chọi hay nhất miền Nam

Miền Nam thì quá nổi tiếng với món đá gà này rồi. Từ Cao Lãnh, Chợ Lách, Châu Đốc, Bà Điểm rồi lại còn giáp ranh với các nước như Campuchia, Lào, Thái Lan vốn cũng rất ưa thích đá gà. Hầu như tháng nào cũng có người từ biên giới qua tìm gà và mua gà chọi.

Gà chọi hay Cao Lãnh

Gà chọi Cao Lãnh thì quá nổi tiếng rồi. Cao Lãnh nổi tiếng với dòng gà đá cựa, không giống như dòng gà đòn tại miền Bắc. Đặc điểm của giống gà đá cựa này là tốc độ ra đòn cực nhanh và lì lợm đến khó chịu. Gà còn được lắp thêm các loại cựa để tăng mức sát thương. Nhìn chung nói về gà Cao Lãnh thì nói tới sáng mai cũng không hết.

Gà chọi Cao Lãnh

Gà chọi Cao Lãnh

Gà chọi Chợ Lách – Bến Tre

Miền Nam đa phần là gà đá cựa thì riêng gà tại chợ Lách lại là dòng gà đòn. Gà tại đây đều là giống nòi bản địa Việt Nam và giữ được nguồn gen của mình không hề lai tạp. Cùng với gà chọi Bình Định thì gà Chợ Lách cũng có tiếng trong giới chơi đá gà. Ngoài việc đá đau, lì đòn thì đây cũng giống gà khỏe mạnh và miễn dịch tốt.

Nuôi gà chọi Chợ Lách gần như miễn nhiễm với cúm gia cầm vì chúng rất khỏe. Các giải đá gà đầu xuân tại đây thường thu hút rất nhiều người đến xem.

Gà đá cựa Châu Đốc – An Giang

Gà đá cựa Châu Đốc có hình dáng nhỏ nhắn, bước đi nhanh nhẹn và lông rất đẹp. Nhìn vẻ ngoài trông hiền lành thư sinh là vậy nhưng những cú ra đòn nhanh như điện xẹt đóng thêm cái cựa sắt thì một đá nằm đất.

Gà đòn Bà Điểm – Hóc Môn

Đây là giống gà đòn nổi tiếng tại khu vực Hóc Môn. Gà chọi tại đây lì đòn, đá hay. Những trận đấu dài hơi thì gà đòn bà Điểm luôn có lợi thế hơn hẳn. Nếu bạn muốn tìm giống gà đòn tiềm năng uy tín tại khu vực này thì Bà Điểm hoặc Chợ Lách là hai nơi thích hợp nhất.

Trên đây là tất cả những gì anh em cần biết về những địa điểm có gà chọi khỏe nhất tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho anh em những kiến thức bổ ích.

Bài viết liên quan

This will close in 0 seconds

X X X